Bài viết

Trang chủ / Bảo mật hệ thống với giải pháp Secret Server và Privilege Manager của Thycotics

Bảo mật hệ thống với giải pháp Secret Server và Privilege Manager của Thycotics

6 Tháng Bảy, 2021

Bảo mật hệ thống với giải pháp Secret Server và Privilege Manager của Thycotics

 

Theo thống kê, gần như tất cả các cuộc tấn công gây thất thoát dữ liệu đều bắt nguồn từ nguyên nhân máy tính người dùng bị chiếm quyền hoặc các tài khoản quản trị bị đánh cắp. Để bảo vệ các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng trước các cuộc tấn công này, cần thiết phải đảm bảo hai nguyên nhân này được ngăn chặn.

Giải pháp bảo mật phân lớp, quản lý các đặc quyền truy cập vào các hệ thống công nghệ thông tin như Secret Server và Privilege Manager ra đời để giải quyết các bài toán về bảo mật này.

Hai liên kết trong chuỗi tấn công

  • Chiếm quyền máy tính người dùng hoặc máy chủ trong hệ thống là việc đầu tiên mà hacker nghĩ tới trước khi tấn công vào một hệ thống công nghệ thông tin. Thông thường đó là những máy tính không quan trọng và ít được chú ý bảo mật
  • Từ máy tính được chiếm quyền này, hacker sẽ tấn công đến các máy chủ quan trọng, được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Đây chính là lúc khả năng bảo vệ các hệ thống quản lý đặc quyền phát huy tác dụng. Hệ thống quản lý đặc quyền sẽ ngăn chặn các truy cập trái phép, quản lý phân cấp các quyền truy cập, mã hóa các phiên truy cập, khiến hacker không thể đánh cắp được thông tin đăng nhập tài khoản trên hệ thống được kiểm soát.

Giải pháp Secret Server và Privilege Manager của Thycotics.

Server Secret giúp nâng cao bảo mật với tính năng Check Out Hooks, yêu cầu quyền truy cập, xét duyệt quyền truy cập, tạo các ticket… Cấu hình các tập lệnh này thông qua các công cụ phổ biến như: PowerShell, SSH, SQL. Đem lại khả năng tương thích cao đối với các hệ thống công nghệ thông tin sẵn có.

Privilege Manager sử dụng các chính sách dựa trên việc kiểm soát, nâng cấp các ứng dụng người dùng mà không yêu cầu thông tin đăng nhập của quản trị viên hoặc yêu cầu hỗ trợ CNTT. Privilege Manager tự động thêm các ứng dụng đáng tin cậy vào danh sách cho phép, kiểm tra thông tin về mối đe dọa mới nhất từ các công cụ, chẳng hạn như VirusTotal và Blackberry Protect (trước đây là Cylance), tạo danh sách chặn và thêm quy tắc thực thi cho các ứng dụng không xác định trong danh sách hạn chế.

Nếu bạn có cả Server Secret và Privilege Manager, đem lại khả năng bảo vệ, tùy biến, quản lý các phiên truy cập dễ dàng và đem lại khả năng bảo mật tuyệt vời. Nếu bạn là chuyên gia về PowerShell và muốn tạo các tập lệnh của riêng mình thì Secret Server’s Check Out Hooks phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn thích thiết kế các chính sách và khai thác các công cụ tình báo về mối đe dọa, có thể bạn sẽ cần Privilege Manager.

Liên hệ tư vấn về giải pháp:

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Sonic

Tầng 16, Tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 0915.059.850

Email: sales@sonic.com.vn