Bài viết

Trang chủ / Bộ Giải Pháp Bảo Vệ Dữ Liệu Hiệu Quả Của CloudFlare One

Bộ Giải Pháp Bảo Vệ Dữ Liệu Hiệu Quả Của CloudFlare One

5 Tháng Mười, 2023

Bộ Giải Pháp Bảo Vệ Dữ Liệu Hiệu Quả Của CloudFlare One

 

Dữ liệu ngày càng gia tăng về khối lượng, tính đa dạng và tốc độ, do đó đội ngũ bảo mật của các tổ chức từ nhỏ đến lớn đều phải đối mặt với thách thức bắt kịp xu hướng. Doanh nghiệp đối diện với nhiều rủi ro từ môi trường SaaS đa dạng, sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) và các vụ lộ lọt source code quan trọng tiếp tục là bài toán hóc búa cho CISO và nhân viên dữ liệu.

Trong những năm gần đây, Cloudflare đã cho ra đời các giải pháp giúp các doanh nghiệp đối phó với những rủi ro này, cũng như cung cấp khả năng quan sát và kiểm soát dữ liệu cho tổ chức  – điển hình có thể kể đến dịch vụ Data Loss Prevention (DLP) và Cloud Access Security Broker (CASB) vào năm 2022.

Bộ giải pháp bảo vệ dữ liệu Cloudflare One

Cloudflare One for Data Protection là bộ giải pháp của Cloudflare giúp bảo vệ dữ liệu ở mọi nơi trên web, SaaS và ứng dụng riêng tư. Với việc xây dựng và triển khai khắp mạng lưới toàn cầu của hãng, Cloudflare One được thiết kế để giải quyết vô vàn rủi ro của công việc lập trình hiện nay và xu hướng sử dụng AI ngày càng phổ biến.

Cụ thể, bộ giải pháp tổng hợp DLP, CASB, Zero Trust Network Access (ZTNA), Secure Web Gateway (SWG), Remote Browser Isolation (RBI) và các dịch vụ bảo mật email trên môi trường cloud của Cloudflare thành một nền tảng thống nhất để thuận tiện quản lý. Tất cả các dịch vụ trên đều có sẵn và được hợp thành một phần của Cloudflare One, nền tảng SASE của hãng liên kết các dịch vụ bảo mật và kết nối mạng.

Cloudflare One sở hữu lợi thế đặc biệt trong việc bảo vệ dữ liệu ưu việt hơn nhằm đối phó nhiều rủi ro an toàn thông tin hiện nay:

  • Giúp đội ngũ bảo mật bảo vệ dữ liệu hiệu quả hơn bằng cách đơn giản hóa kết nối inline và API cùng với quản lý chính sách.
  • Giúp nhân viên năng suất hơn bằng cách đảm bảo trải nghiệm người dùng tốc độ cao, tin cậy và nhất quán.
  • Giúp tổ chức linh hoạt hơn bằng cách đổi mới nhanh chóng nhằm đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu luôn thay đổi.

Rủi ro trong việc bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu hiện nay tồn tại trong vô vàn môi trường khác nhau khiến các tổ chức không thể theo dõi hay kiểm soát hết. Ba rủi ro rõ rệt nhiều doanh nghiệp đang gặp phải:

  1. Về tính đa dạng của môi trường cloud và SaaS: Các ứng dụng mà khách hàng dành phần lớn thời gian sử dụng – như email trên cloud, thư mục và tài liệu lưu trữ cloud chung, các bộ công cụ làm việc SaaS như Microsoft 365 – là mục tiêu tấn công phổ biến của tin tặc nhằm trộm dữ liệu.
  2. Về công cụ trí tuệ nhân tạo AI: Việc người dùng chia sẻ quá nhiều thông tin nhạy cảm trên các mô hình như ChatGPT có thể dẫn đến lộ dữ liệu riêng tư của tổ chức.
  3. Về source code: Source code quan trọng bị tiết lộ hoặc đánh cắp qua nhiều developer tool như GitHub.

Khách hàng tin dùng Cloudflare trong việc bảo vệ dữ liệu

Hiện nay, khách hàng ngày càng lựa chọn sử dụng Cloudflare để giải quyết những rủi ro dữ liệu kể trên. Ba use case phổ biến khi triển khai Cloudflare One để bảo mật thông tin:

Use case #1: Bảo mật các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) và developer code

Cloudflare One là lựa chọn lý tưởng cho các công ty công nghệ đang tìm kiếm giải pháp bảo mật dữ liệu trong môi trường AI. Cụ thể, tổ chức có thể chạy các ứng dụng như ChatGPT trên trình duyệt cách ly (isolated browser), từ đó quản trị viên có thể áp dụng chính sách copy-paste blocks, ngăn chặn người dùng sao chép thông tin nhạy cảm (bao gồm developer code) và đăng lên công cụ AI. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng CASB và DLP để quét các ứng dụng SaaS nhằm phát hiện cấu hình sai cũng như dữ liệu nhạy cảm, sau đó thiết lập biện pháp bảo vệ thông qua chính sách SWG.

Use case #2:  Phát hiện rủi ro dữ liệu bị lộ

Khách hàng áp dụng Cloudflare One trong việc phát hiện và kiểm soát rủi ro lộ dữ liệu trên các môi trường ứng dụng phức tạp. Giải pháp giúp tổ chức xác định ứng dụng không an toàn mà người dùng truy cập và cho phép chặn, cách ly hoặc thực hiện các biện pháp kiểm soát khác với hành vi độc hại này.

Use case #3: Tuân thủ quy định

Cloudflare One hỗ trợ khách hàng tuân thủ luật định, cụ thể bằng cách đảm bảo tổ chức có thể theo dõi và bảo vệ dữ liệu được yêu cầu bảo vệ (ví dụ: dữ liệu tài chính, dữ liệu sức khỏe, thông tin cá nhân PII, vv). DLP có khả năng phát hiện và áp dụng các kiểm soát đối với dữ liệu nhạy cảm, sau đó và Zero Trust giúp giảm thiểu rủi ro toàn diện.

Điểm khác biệt của Cloudflare

Phủ sóng toàn cầu: Mạng toàn cầu của hãng có mặt khắp nơi, lan rộng qua hơn 300 thành phố tại hơn 100 quốc gia. Cloudflare đảm bảo bảo mật nhanh chóng, tin cậy và không gây gián đoạn, từ đó doanh nghiệp có thể triển khai các biện pháp kiểm soát dữ liệu mà không bị ảnh hưởng nghiệp vụ.

Cloudflare DLP: Không chỉ có khả năng tích hợp với các dịch vụ bảo mật khác như CASB, SWG, ZTNA, RBI, mà còn quản lý dễ dàng qua một bộ điều khiển và một giao diện duy nhất. Kiến trúc mạng của hãng cho phép tổ chức trở nên hiệu quả hơn, năng suất hơn và linh hoạt hơn trong việc bảo vệ dữ liệu.

Đơn giản hóa việc kết nối: Cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt trong việc gửi lưu lượng đến Cloudflare. Các tùy chọn này bao gồm API-based scan của các bộ ứng dụng SaaS để tìm kiếm các cấu hình sai và dữ liệu nhạy cảm.

Phát hiện rủi ro chỉ với quyền read-only: Khác với các giải pháp đòi hỏi đội ngũ bảo mật phải có toàn quyền với ứng dụng từ bộ phận IT hoặc kinh doanh, Cloudflare có thể tìm thấy rủi ro bằng quyền read-only.

Programmable network architecture: Cho phép hãng xây dựng các tính năng mới một cách nhanh chóng, ví dụ như áp dụng các tiêu chuẩn và giao thức bảo mật mới ( kết nối IPv6-only  hoặc mã hóa HTTP/3).

 

Tư vấn xin liên hệ:

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Sonic

Tầng 16, Tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 02466.564.587

Email: sales@sonic.com.vn