Bài viết

Trang chủ / ĐÀO TẠO VỀ AN TOÀN THÔNG TIN

ĐÀO TẠO VỀ AN TOÀN THÔNG TIN

2 Tháng Tám, 2021

 

Đào tạo về bảo mật nói chung và An toàn thông tin nói riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Cùng với sự phát triển của Internet và công nghệ 4.0, mọi hoạt động trong tổ chức doanh nghiệp đều phải sử dụng máy tính và mạng internet để tương tác với nhau, thì mỗi cá nhân trong một tổ chức là một thành phần của cả hệ thống công nghệ thông tin. Mỗi hoạt động, hành vi của người dùng đều có thể tiếp cận với hệ thống và dữ liệu… Do vậy, bảo vệ ATTT cho mỗi cá nhân, người dùng trong tổ chức, chính là đang bảo vệ cho hệ thống thông tin của tổ chức, doanh nghiệp đó.

Hiện nay, phần lớn các hệ thống thông tin quan trọng đã được trang bị rất nhiều giải pháp về bảo mật, thiết bị an ninh giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công, bảo vệ hệ thống trước các mối đe dọa từ bên ngoài. Chính vì vậy, xu hướng tấn công hiện nay của hacker đang chuyển sang tấn công vào mắt xích yếu nhất của hệ thống là con người.  Sự nhận thức, chủ quan và việc thiếu tuân thủ các quy trình bảo đảm an toàn thông tin của người dùng chính là những “lỗ hổng” để tin tặc xâm nhập vào hệ thống thông tin của tổ chức, doanh nghiệp. Trong trường hợp này, mức độ rủi ro tác động đến hệ thống và tài sản thông tin khi bị tấn công khai thác từ bên trong còn lớn hơn rất nhiều so với các tấn công từ bên ngoài.

Trước tình hình đó, việc đào tạo chuyên môn an toàn thông tin cho nhân lực vận hành hệ thống công nghệ thông tin và đào tạo nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn thông tin cho người dùng là trở nên cấp thiết. Đây cũng là một trong những nội dung cơ bản được đề cập đến nhiều trong các chính sách, chiến lược về an toàn thông tin. Tuy nhiên, tùy thuộc vào môi trường, điều kiện trang thiết bị, lĩnh vực hoạt động của từng tổ chức, doanh nghiệp mà nhu cầu đào tạo về an toàn thông tin cũng khác nhau. Do vậy, Nam Trường Sơn Hà Nội với về dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo mật tin tưởng sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp đề ra được chương trình đào tạo đáp ứng hiệu quả cao nhất, tối ưu nhất cho khách hàng.

Xây dựng chương trình đào tạo nhận thức và các kỹ năng an toàn thông tin cơ bản dựa trên các yếu tố sau:

– Quy mô hệ thống công nghệ thông tin của tổ chức.
– Các ứng dụng, nghiệp vụ liên quan đến công nghệ thông tin mà tổ chức đang sử dụng.
– Mức độ, kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ kiến thức bảo mật, mức độ tuân thủ quy định hiện tại của người dùng trong tổ chức.
– Chính sách về an toàn thông tin hiện có đang được sử dụng hiện tại của tổ chức.
– Các tiêu chuẩn về an toàn thông tin (ISO, PCI…) mà tổ chức đang tuân theo.
– Trình độ năng lực chuyên môn và khối lượng công việc, phạm vi công việc của các cán bộ phụ trách an toàn thông tin
– Ngân sách đầu tư, dự kiến ngân sách có thể đầu tư cho an toàn thông tin nói chung và đào tạo an toàn thông tin nói riêng.

Hiện nay nhiều đơn vị, tổ chức đã tỏ ra đặc biệt quan tâm đến an toàn thông tin, đã xây dựng, được đào tạo về an toàn thông tin từ cơ bản đến chuyên sâu cho các đối tượng như: Cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách an toàn thông tin, cho người dùng… Đây chính là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Sonic

Tầng 16, Tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 02466.564.587

Email: sales@sonic.com.vn