Bài viết

Trang chủ / Giải pháp ngăn chặn mã độc cho Email của CloudFlare

Giải pháp ngăn chặn mã độc cho Email của CloudFlare

13 Tháng Một, 2023

Email là một trong những công cụ phổ biến và được dùng tại hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp. Đây cũng chính là kênh tấn công ưu thích của tin tặc. Bằng các kỹ thuật lừa đảo (Phishing), chúng có thể dễ dàng đánh lừa, lây nhiễm mã độc, đánh cắp dữ liệu của các nạn nhân mà chúng nhắm đến.

Dù đây là phương thức tấn công truyền thống nhưng luôn đem lại hiệu quả. Lý do đơn giản là ngay cả những người dùng được đào tạo tốt nhất (kể cả các giải pháp bảo mật) cũng không thể lúc nào cũng phân biệt được một liên kết bình thường với một liên kết có chứa mã độc.

Ngoài ra, việc bảo mật email của cho người dùng thường được tích hợp và bảo vệ bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau, phức tạp trong triển khai, chiếm dụng lượng lớn tài nguyên của hệ thống khiến nhiều doanh nghiệp không chú trọng đầu tư bảo vệ.

Giải pháp nào để bảo vệ khỏi mối đe dọa này một cách tốt hơn?

Giải pháp cô lập các đường dẫn độc hại trong Email (Email Link Isolation) của Cloudflare được coi là giải pháp hiệu quả, cung cấp khả năng bảo vệ an toàn trước các nguy cơ nhiễm mã độc từ các đường link độc hại.

Giải pháp Email Link Isolation bảo vệ người dùng bằng cách cảnh báo cho họ về sự không chắc chắn xung quanh trang web mà họ sắp truy cập. Ngăn chặn các phần mềm độc hại và lỗ hổng bảo mật thông qua trình duyệt an toàn Cloudflare.

Phòng thủ theo nhiều lớp

Việc áp dụng nhiều lớp phòng thủ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi các mối đe dọa liên tục phát triển, sử dụng các kỹ thuật ngày một tiên tiến hơn. Một trong những ví dụ điển hình nhất chứng minh các kỹ thuật đang phát triển này là một cuộc tấn công lừa đảo được ngụy trang hóa, theo đó một URL được cho là an toàn khi chúng được gửi đến email của bạn. Nhưng sau đó chúng mới được vũ khí hóa (tiêm mã độc) sau khi đã gửi đến nạn nhân thành công.

Được xây dựng để tránh tác động đến năng suất

Tính năng cách ly liên kết Email cung cấp một lớp bảo mật bổ sung mà hầu như không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Giải pháp giúp đánh giá và loại bỏ các đường dẫn độc hại. Giảm thiểu các nguy cơ bị tấn công, chiếm quyền điều khiển. Người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo kích nhầm vào các đường dẫn giả mạo khi sử dụng email.

Liên hệ tư vấn:

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Sonic

Tầng 16, Tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 0915.059.850

Email: sales@sonic.com.vn