Bài viết

Trang chủ / WhatsApp bổ sung tính năng Disappearing Messages cho tin nhắn mới

WhatsApp bổ sung tính năng Disappearing Messages cho tin nhắn mới

14 Tháng Mười Hai, 2021

Mới đây, WhatsApp thông báo đã mở rộng việc kiểm soát quyền riêng tư với việc bổ sung những tin nhắn biến mất cho tất cả những cuộc trò chuyện mới bắt đầu.

Với việc ra mắt tính năng Disappearing Messages, những tin nhắn trên WhatsApp sẽ biến mất sau 24 giờ, 7 ngày hoặc 90 ngày.

Người dùng có thể bật Disappearing Messages theo mặc định cho tất cả các cuộc trò chuyện 1-1 mới trên thiết bị iOS và Android bằng cách đi tới cài đặt WhatsApp, nhấn vào Tài khoản –> Quyền riêng tư –>  Bộ hẹn giờ tin nhắn mặc định và chọn thời gian theo tùy chọn có sẵn.

WhatsApp cũng cảnh báo rằng việc bật Disappearing Messages sẽ không bảo vệ người dùng khỏi việc tin nhắn bị chuyển đi bởi những cá nhân không đáng tin cậy vì chúng vẫn có thể được lưu bằng ảnh chụp màn hình hoặc sao chép trước khi chúng bị xóa khỏi cuộc trò chuyện.

Vào tháng 8, Facebook cũng đã thêm tùy chọn đặt ảnh và video biến mất ngay lập tức sau khi được xem một lần để kiểm soát thêm quyền riêng tư của người dùng.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, vào tháng 10 WhatsApp cũng tung ra bản sao lưu trò chuyện được mã hóa End-to-End trên iOS và Android để chặn bất kỳ ai truy cập vào các cuộc trò chuyện, bất kể chúng được lưu trữ ở đâu.

Những thay đổi này được đưa ra sau khi WhatsApp bỏ qua các quyết định trước đó để hạn chế các tính năng hoặc xóa tài khoản của những người dùng không đồng ý với chính sách bảo mật mới yêu cầu chia sẻ dữ liệu của họ với các công ty khác.

Việc bổ sung tính năng “Disappearing Message” nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng sử dụng WhatsApp, người dùng có thêm tùy chọn bảo mật nâng cao khi sử dụng phần mềm.